18 năm kinh nghiệm

  • tour1vn.jpg
  • tour2vn.jpg

Đến Campuchia khám phá... cái u con bò

TRỞ VỀ TRANG TRƯỚCJune 17,2015 |

Theo người Campuchia, Bokor có nghĩa là cái u con bò, bởi nó mang dáng dấp cái u bò.

Đến Campuchia khám phá... cái u con bò

Chương trình tour

Campuchia

Trong hành trình Khảo sát du lịch Campuchia (Famtrip Campuchia 2014 Thansur Bokor) vào đầu tháng 4.2014 do Công ty Saigon Holiday và Công ty Vietmark (Dấu Ấn Việt) tổ chức, chúng tôi đã có dịp đặt chân đến đây và khám phá bao điều thú vị từ cái u con bò Bokor. Cao nguyên Bokor cũng từng được người Pháp xây dựng thành khu nghỉ dưỡng, giải trí cho sĩ quan Pháp vào đầu thế kỷ 20. Cùng với lịch sử Vương quốc Campuchia, cao nguyên Bokor lãng quên như nàng công chúa ngủ trong rừng và gần đây mới choàng tỉnh giấc đón khách thập phương.

Truyền thuyết tình yêu - nơi khởi nguồn văn hóa Khmer

Chùa Năm Thuyền tĩnh mịch, cổ kính ẩn mình trên núi cao đầy cây cỏ và phía sau là vực thẳm hun hút. Rêu phong phủ mờ, những ký tự chi chít trên vách đá càng khiến ngôi chùa thêm huyền bí. Theo hướng dẫn viên Nguyễn Minh Tuấn, Công ty du lịch Saigon Holiday, đây là nơi khởi nguồn văn hóa Khmer, cũng là văn hóa Campuchia. Theo truyền thuyết, khi vua cha ngỏ ý “hãy nhường ngôi cho thái tử em con”, hoàng tử Preah Thong đã tự nguyện ra đi. Đến vùng đất hoang sơ, hoàng tử Preah Thong cho lính tấp vào để sửa thuyền bè và vô tình phát hiện cô gái xinh đẹp là công chúa Nagani con vua Thủy tề đang nô đùa cùng sóng biển. Cả hai đem lòng yêu mến, công chúa đưa hoàng tử về ra mắt, trở thành phò mã vua Thủy tề. Khi hoàng tử Preah Thong và công chúa Nagani ngỏ ý “ra riêng”, vua Thủy tề tặng 5 thuyền chở đầy báu vật. Hoàng tử, công chúa rời thủy cung, đến vùng đất cao nguyên Bokor lập vương quốc mới. Đó là khởi nguồn Vương quốc Campuchia ngày nay.

Cũng như người Việt hành hương về đất tổ Hùng Vương, hằng năm người Campuchia hành hương về nơi khởi nguồn văn hóa Bokor. Tại chùa Năm Thuyền vẫn còn năm khối đá hình con thuyền. Theo người Campuchia đó là dấu tích năm chiếc thuyền vua Thủy tề ban tặng hoàng tử Preah Thong và công chúa Nagani.

Trong quần thể kiến trúc cao nguyên Bokor, một di tích ấn tượng khác là nhà thờ phủ rêu ẩn mình trong cây cỏ. Đến đây vào chiều tà trời quang nắng nhẹ, chúng tôi chưa kịp trầm trồ, chụp hình thì nhanh như một hơi thở, thoáng cái đã thấy mây ùa về phủ kín, nhà thờ chìm dần vào mây mờ huyền ảo như lạc vào chốn thần tiên.

“Đi tìm huyết lan cứu loài người”

Ông Thanh Trung, đại diện Công ty Vietmark phát cho mỗi du khách trên xe 1 phong bì (bên trong có tờ giấy nhỏ “ma trận”, mỗi người tự giải mã tìm đồng đội và 1.000 riel tiền Campuchia), bắt đầu team building có tên “Đi tìm huyết lan cứu loài người”. 3 giờ chiều tại tiền sảnh Thansur Bokor, hành trình đi tìm huyết lan… cứu loài người bắt đầu. Các đội giải mật mã và theo bản đồ da dê chạy bộ vào rừng. Cả mấy chục con người trong trang phục đầy màu sắc cắm đầu giải mật mã, rồi rầm rầm cầm cờ chạy. Cuộc chơi càng lúc càng gay cấn, hấp dẫn, những mật mã cuối cùng được hóa giải, đội vượt lên trước về đích hân hoan reo vui sung sướng. Có đội đuối, tụt lại phía sau nhưng rồi cũng về đích, hoàn thành sứ mạng cao cả tìm huyết lan! Đây cũng là bài “text” về trí não và sức khỏe cần thiết cho du khách.
 
Hoàng Việt (thanhnien)

Xen ảnh

Xem video

Tổng quan

Giá: VND

Thời gian:

Số lượng ít nhất : 0

Nhiều nhất: 0

Đăng ký

Đã bao gồm

Tất cả đã bao gồm những điều cơ bản cho chuyến du lịchLiên hệ

Địa chỉ

385 Trần Hưng Đạo,
phường Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

Hotline

(028)5404 5404 - 0903907686
Đặt tour theo yêu cầu

Nhận tin mới