18 năm kinh nghiệm

  • tour1vn.jpg
  • tour2vn.jpg

Đảo Lý Sơn – Một lần đến không quên

TRỞ VỀ TRANG TRƯỚCJune 17,2015 |

Chiếc tàu cao tốc đưa chúng tôi đến với Huyện đảo Lý Sơn trong một ngày nắng đẹp, mãi ngắm nhìn biển trời bao la xinh đẹp cộng với cảm giác nao nức, bồi hồi khiến một giờ trôi qua thật nhanh, mặc dù Đảo cách đất liền 15 hải lý.

Đảo Lý Sơn – Một lần đến không quên

Chương trình tour

Đảo Lý Sơn

Với diện tích khoảng 10 km2, tổng chiều dài đường bờ biển trên 25km, huyện đảo Lý Sơn bao gồm 2 đảo nằm cách nhau khoảng 1,67 hải lý là đảo Lớn (Cù Lao Ré) thuộc địa phận 2 xã An Vĩnh, An Hải và đảo Bé (Cù Lao Bờ Bãi) thuộc địa phận xã An Bình. Ở phía đông của đảo Lớn còn có hòn Mù Cu.

Người dân trên đảo sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt thủy hải sản và trồng hành, tỏi. Dạo quanh đảo, du khách có thể thấy những cánh đồng hành, tỏi xanh mơn mởn hay những sân phơi tỏi trắng phau. Được mệnh danh là “Vương quốc tỏi”, nơi đây còn nổi tiếng với món gỏi tỏi mang đậm hương vị đồng quê.

Lý Sơn còn chứa đựng một kho tàng sống động các truyền thuyết, chuyện kể, dân ca, lễ hội, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa… Đặc biệt, nơi đây còn lưu giữ nhiều tư liệu về quần đảo Hoàng Sa; nhiều hiện vật bằng đá, gốm sứ Chăm, Đại Việt,... khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam từ xa xưa.

Tên Lý Sơn xuất phát từ đâu? Tôi mang thắc mắc này hỏi dân đia phương và được giải thích theo 2 cách:

  • Lý là Hải lý, Sơn là Núi, trên đảo lý sơn có 5 ngọn núi
  • Đi từ xa nhìn thấy 5 ngọn núi hiện ra chữ Sơn.

Huyện đảo Lý Sơn không có sông ngòi lớn, độ cao trung bình 20-30m so với mặt nước biển, có 5 ngọn núi. Đứng trên đỉnh các ngọn núi này nhìn xuống, du khách sẽ thấy cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ với một bên là vách núi sừng sững, một bên là trời biển bao la. Lý Sơn còn là nơi lý tưởng để khám phá hệ sinh vật biển phong phú, đa dạng với những đàn cá tung tăng bơi lội hay những dải san hô sặc sỡ sắc màu…

Các dấu vết khảo cổ từ thời văn hóa Sa Huỳnh có từ sớm hơn 200 năm trước công nguyên đã được tìm thấy trên đảo.

Vào nửa đầu thế kỷ 17, Chúa Nguyễn tổ chức Hải đội Hoàng Sa lấy người từ xã An Vĩnh, huyện Bình Sơn, phủ Quảng Ngãi ra quần đảo Hoàng Sa thâu lượm hàng hóa, khí cụ trên các tàu mắc cạn và đánh bắt hải sản quí hiếm mang về dâng nộp cho triều đình.

Trong vòng 2 ngày chúng tôi đã khám phá và thưởng ngoạn những thắng cảnh: Chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, giếng Vua, miệng núi lửa, giếng tiền, di tích hải đội Hoàng Sa – Trường Sa, Âm Linh tự, Cánh đồng tỏi, Quan Ân Đài cao 25 m.

Cùng với những thắng cảnh, những món ngon trên Đảo như: Ốc hương, ốc xà cừ, vú nàng, gỏi tóc tiên, gỏi rong biển, gỏi tỏi, cá bống mú tươi sống…đã khiến chúng tôi mãi không quên nơi này.            


Đỗ Tuấn Anh - VietMark

Xen ảnh

Xem video

Tổng quan

Giá: VND

Thời gian:

Số lượng ít nhất : 0

Nhiều nhất: 0

Đăng ký

Đã bao gồm

Tất cả đã bao gồm những điều cơ bản cho chuyến du lịchLiên hệ

Địa chỉ

385 Trần Hưng Đạo,
phường Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

Hotline

(028)5404 5404 - 0903907686
Đặt tour theo yêu cầu

Nhận tin mới